เราจะช่วยพี่น้องมุสลิมในปาเลสไตน์กันอย่างไร?

เราจะช่วยพี่น้องมุสลิมในปาเลสไตน์---อิรัค---เลบานอนและที่อื่นๆ กันอย่างไร

ถาม : การปฏิบัติที่มุสลิมภายนอกประเทศปาเลสไตน์สามารถช่วยเหลือพี่น้องมุสลิมในปาเลสไตน์?

ตอบ :
เราควรขอดุอาอ์ให้กับพี่น้องมุสลิมที่กำลังทรมารอยู่ในปาเลสไตน์

- เราควรช่วยพวกเขาโดยการตั้งกองทุนเพื่อบรรเทาทุกข์ให้กับผู้ที่บาดเจ็บและครอบครัวที่คนในครอบครัวถูกฆ่า
- เราควรเขียนจดหมายเรื่องของพี่น้องในปาเลสไตน์ไปยังสื่อต่างๆในท้องถิ่น ไปยังสมาชิกสภาคองเกส ไปถึงสหประชาชาติ (UN) และองค์กรนานาชาติอื่นๆ
- เราควรให้การสนับสนุนองค์กรอิสลามซึ่งพยายามเรียกร้องให้เกิดสันติภาพโดยการดำเนินการต่างๆ เช่น การเดินขบวนเรียกร้องสันติภาพ หรือการยื่นคำร้องไปยังองค์กรนานาชาติต่างๆ

ถาม : ฉันควรมีปฏิกิริยาอย่างไรกับพี่น้องของเราที่กำลังทรมานกับการรุกรานของอิสราเอลในเลบานอน ?

ตอบ
: ฉันปลื้มใจจริงๆในคำถามและความห่วงใยที่คุณมีต่อพี่น้องมุสลิมีนและมุสลิมะฮ์ในเลบานอน หน้าที่ของอุมมะฮ์ทั้งหมดคือการให้การช่วยเหลือพี่น้องของเรา ด้วยการขอดุอาอ์และพยายามที่จะหาทางช่วยเรื่องการเงินของพวกเขาเพื่อบรรเทาความทุกข์ทรมาน

- เราไม่ควรละทิ้งการช่วยเหลือพี่น้องของเราในด้านศีลธรรมและความรู้สึกโดยการแสดงความคิดเห็นต่อต้านการกระทำที่ชั่วร้ายที่เกิดขึ้นกับพี่น้องของเรา (ไปยังสังคมรอบตัวเรา-ผู้แปล)

- เราต้องพูดกับสื่อต่างๆถึงความทรมานของพี่น้องในเลบานอนและการรุกรานของอิสราเอล ซึ่งมีเป้าหมายเป็นพลเรือนและการทำลายโครงสร้างจำเป็นของชาติเลบานอน และให้ทั้งโลกรู้ถึงอาชญากรรมสงครามที่มีแต่ความชั่วร้ายในเลบานอน

นี่คือสิ่งที่เล็กน้อยที่สุดที่เราสามารถทำได้เพื่อพี่น้องมุสลิมีนและมุสลิมะฮ์ของเรา ขอให้อัลลอฮ์บรรเทาความตึงเครียดและชี้แนะให้กับมุสลิมโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้นำอาหรับให้ลุกขึ้นมาต่อสู้กับการรุกรานและสนับสนุนคุณธรรม

เชคมูฮัมหมัด ซาและฮ์ อัลมุนัจญิด กล่าวไว้ว่า
1. ควรขอดุอาอ์และดุอาอ์กุนูตในละหมาด
2. ควรสะสมซะกาตและส่งผ่านทางที่เชื่อถือได้ว่าจะถึงพี่น้องที่ถูกทำร้ายในปาเลสไตน์
3. ควรกระจายข่าวการถูกกดขี่ของพี่น้องในทุกๆทาง เช่น สื่อต่างๆ รวมทั้งอินเตอร์เนต
4. ควรให้นักวิชาการ,อิหม่านประจำมัสยิดหรือนักเขียนมุสลิม บรรยายความเลวร้ายที่เกิดขึ้นกับพี่น้องมุสลิม,การละเลยไม่สนใจต่อพี่น้องที่ถูกรุกราน และระดมอุมมะฮ์ไปต่อต้านสิ่งดังกล่าวในสถานที่ประกอบศาสนกิจ (มัสยิด,บะแล,ห้องละหมาดฯลฯ)
5. ควรตรวจสอบเจตนาของเราว่าทำไปเพราะอัลลอฮ์,เพื่ออัลลอฮ์ ท่านร่อซู้ล(ซ.ล.)กล่าวว่า “ผู้ใดก็ตามสิ้นชีวิตโดยปราศจากเจตนาเพื่ออัลลอฮ์หรือมีเจตนาอื่นในการกระทำดังกล่าว เขาคือผู้หนึ่งที่ตายในความปลิ้นปล้อน” (รายงานโดยมุสลิม)
6. ควรพยายามสร้างจุดแข็งทางด้านศีลธรรมในการต่อต้านทุกรูปแบบของการรุกราน
7. ควรเตือนตัวเองและคนอื่นๆ ถึงภาวะความทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัสของผู้ที่ทำงานศาสนาเพื่ออัลลอฮ์และศึกษากฎของการญิฮาด และไม่หลงระเริงกับเครื่องประดับต่างๆในโลกนี้
8. ควรบอยคอตสินค้าของศัตรูเป็นการประณามในการกระทำที่ชั่วร้ายและป่าเถื่อน เราควรรณรงค์ให้บอยคอตโดยหยิบยกประเด็นที่ศัตรูกระทำการต่างๆที่เป็นการดูถูกหรือสบประมาทอัลลอฮ์,ร่อซู้ลและอุมมะฮ์ของพวกเรา

ญะซากิลลาฮุคอยร็อน : ปาปิรุส

ตอบ

เนื้อหาของข้อมูลนี้ถูกรักษาเป็นความลับและไม่แสดงต่อสาธารณะ

เว็บบอร์ด-กุรอาน-เพื่อนบ้าน

ค้นหาอัลกุรอานพร้อมความหมาย

บ้านมุสลิมะฮฺ เชคริฎอ อะหมัด สมะดี กลุ่มมุสลิมเพื่อสันติ หนังสือพิมพ์ประชาชาติอิสลามออนไลน์ ฟัตวาออนไลน์ มูลนิธิอนุรักษณ์มรดกอิสลาม
100 100 ร้านมุอฺมินดีไซน์เว็บไซด์เพื่อการศึกษาอิสลาม ตลอดชีวิต หรือว่าพวกเจ้าคิดว่า พวกเจ้าจะได้เข้าสวนสวรรค์ ทั้งๆ ที่อัลลอฮฺยังมิได้ทรงรู้ บรรดาผู้ที่ต่อสู้ (ญิฮาด) ในหมู่พวกเจ้าพร้อมกันนั้น พระองค์ก็จะทรงรู้บรรดาผู้ที่อดทนด้วย อิสลามเริ่มต้นที่บ้าน บ้านแห่งการเรียนรู้...مرآة<br />
:: กระจกเงาสะท้อนเยาวชน ::[Togetherness magazine] ก้าวไป…ด้วยกันร้านบ้านมุสลิมะฮฺ จำหน่ายสินค้าเพื่อมุสลิม Basic to muslimah ยินดีต้อนรับแด่ผู้แสวงหาสัจธรรม ร้านจำหน่ายสินค้าอุปกรณ์เบเกอรี่หะล้าลตากะยายหะล้าลคาเฟ่ ร้านบ้านดินอิสลามจำหน่าย ของกิน ของใช้ หนังสือความรู้ทั่วไป ในราคาย่อมเยา
เบเกอรี่ฮาลาล รับทำเค้ก อร่อยทุกชนิด เลือกส่วนผสมอย่างดี
แหล่งรวมหิญาบ ผ้าคลุม เสื้อผ้ามุสลิม ของขวัญของฝาก

คัดลอกข้อความด้านล่างไปไว้ที่หน้าเว็บของท่าน หากต้องการแลกลิงค์