ผู้หญิงแบบไหนน่ะ คือ มุอฺมิน

-ดอก(ไม่)ดี-

ดอกฟ้า บอกถึง ความเป็นกุลสตรี

ดอกทอง ( ในอดีตเป็นเครื่องบรรณาการ ) บอกถึง เป็นหญิงที่ใจง่ายในเรื่องผิดประเวณี

สตรีโชว์ คุณค่าเหมือนทองรูปพรรณ ใครๆ ก็สามารถชื่นชมได้ตามใจชอบ (ลวนลามด้วยสายตา มือ ฯ ล ฯ )


สตรีคลุมฮิญาบ
มีคุณค่าเปรียบเสมือนเพชร เจ้าของเก็บไว้ในที่ดี ทำให้ยากต่อการโจรกรรม
+++ คลุมกายและใจ จะมีความผ่องเหมือนอัญมณี
+++ พวกนางสำรวมวาจา ( ไม่พูดมาก )
+++ สำรวมตา ( ไว้เหล่หนุ่ม )
+++ สำรวมอวัยยะเพศ ( สงวนให้สามีคนเดียว )

+++ ลองเลือกดูน่ะ ว่าจะเป็น เพชรเม็ดงาม หรือ ทองรูปพรรณ +++
มุสลิมะฮฺต้องปฏิบัติตน

เรื่องของดอกดอก

ดอกไม้ริมทาง คือ ของสาธารณะ แปลว่า ใคร ใครก็ใช้ได้ (ของสาธารณะ เป็นของไม่ดี มีความไม่ดีอยู่ เช่น การคอรัปชั่น )

+++ ดอกไม้ริมทาง ไม่มีความปลอดภัยกับตัวเองเลย +++ *** ไม่เสมอไปจะถูกผู้ชายกระทำ ผู้หญิงด้วยกันยังทำร้ายกันเอง **** ----

มุสลิมะฮฺต้องอยู่ในที่ที่ที่เหมาะสมเราต้องรู้ว่าอยู่ตรงไหนอย่าทำตัวเป็น มะแว้ง (ดอกสวยแต่เลื้อยไปเรื่อย) อยากให้มุสลิมะฮฺเป็น บุหงา ( บูงอ ) เป็นดอกไม้มีคุณค่า----- ดอกไม้ที่มุสลิมะฮฺควรจะเป็น วันนี้เราเป็นดอกไรอยู่น่ะ หรือว่าเป็นได้ทุกดอก

มะลิ.....ขาวบริสุทธิ์ รักบริสุทธิ์เหมือนดอกมะลิ มุสลิมะฮฺต้องมอบดอกมะลิไปตลอดชีวิต หอมเย็น มุสลิมะฮฺต้องใจบริสุทธิ์ บริสุทธิ์ใจ อย่าง่วนอยู่กับเรื่องของผู้อื่น จนลืมทบทวน ลืมตรวจสอบตัวเอง ( ดีแต่ตำหนิชาวบ้าน แต่เรื่องตัวเอง กลับเป็นเส้นผมบังภูเขา )

ดอกกระดังงา...มีดอกหอม ( ลึก ) กลีบบาง (หมวยหวนอาย) นุ่มลึก สื่อว่า หน้าบาง ความละอายเป็นส่วนหนึ่งของการศัทธา สตรีที่กล้ามาก กร้านมาก เป็นบุหงารำไป และทำตัวเป็นกระดังงาลนไป (มุมไม่ดีคือ เป็นหญิงที่ผ่านการแต่งงาน หรือ ผ่านผู้ชายมามากแล้ว


ดอกกุหลาบ
.... (กุนหลาบ ) เป็นกุหลาบขาว หอมบริสุทธิ์...อย่าเป็นกุหลาบแดง ตั้งมั่น มั่นคง อย่าว๋อกแวก พร้อมที่จะตอบโต้


ดอกเข็ม
...สัญลักษณ์ความฉลาดหลักแหลม มุสลิมะฮฺจงงามด้วยปัญญา แต่ อย่างามด้วยมารยา (ท่านนบี ว่า ฟิตนะฮฺที่เกิดขึ้นในดุนยา ( โลกนี้ ) คือ ทัพย์สิน ++ ผู้หญิง )

ดอกปทุมวดี... ดอกบัวพ้นน้ำ ต้องรู้อย่างทะลุปรุโปร่ง รู้แจ้งเห็นจริง อย่าเป็นบัวปริมน้ำ...บัวในตม


ดอกพิกุล
....บุหงาตันหยง ไม่พูดมาก รู้จักพูดตามกาลเทศะ ทุกทุกตำแหน่ง มีคำพูดที่เหมาะสม


ดอกวาสนา
....หอมฟุ้งยามดึก ยิ่งดึกยิ่งหอม สื่อถึงให้ตื่นมาละหมาดค่ำคืน ละหมาดยามดึก อย่าเป็น


ดอกราตรี
... ท่องไปเหมือนแมงเม่าหลงไป


ดอกแก้วการะบุหนิง
.....หอมฟุ้งยามหัวค่ำ สื่อถึง เราต้องมีความกระปี้กระเปร่าจะเรียนทบทวน


ดอกนาซีสซะ
( นิรจิส ).....ดอกที่ตัดชัดเจน ดำ-ยาว โดนเด่น เด่นชัดของตัวเองจูจูบี้ แปลก ไม่ใช่แตกแยก อย่าเป็นเหมือนปอสามสี พุทตาล เช้าสีนึง บ่ายสีนึง เย็นสีอื่น มันสอนให้รู้ว่าไม่เป็นตัวของตัวเอง


ดอกมะม่วง
....หอมฟุ้งเมื่ออรุณรุ่ง ยามเช้าตรู่ มีบารอกัต ( ความจำเริญ )อย่าเป็นเหมือนผกากรอง สวย แต่ เหม็น

ญะซากิลลาฮุคอยร็อน : พี่อามานี

เว็บบอร์ด-กุรอาน-เพื่อนบ้าน

ค้นหาอัลกุรอานพร้อมความหมาย

บ้านมุสลิมะฮฺ เชคริฎอ อะหมัด สมะดี กลุ่มมุสลิมเพื่อสันติ หนังสือพิมพ์ประชาชาติอิสลามออนไลน์ ฟัตวาออนไลน์ มูลนิธิอนุรักษณ์มรดกอิสลาม
100 100 ร้านมุอฺมินดีไซน์เว็บไซด์เพื่อการศึกษาอิสลาม ตลอดชีวิต หรือว่าพวกเจ้าคิดว่า พวกเจ้าจะได้เข้าสวนสวรรค์ ทั้งๆ ที่อัลลอฮฺยังมิได้ทรงรู้ บรรดาผู้ที่ต่อสู้ (ญิฮาด) ในหมู่พวกเจ้าพร้อมกันนั้น พระองค์ก็จะทรงรู้บรรดาผู้ที่อดทนด้วย อิสลามเริ่มต้นที่บ้าน บ้านแห่งการเรียนรู้...مرآة<br />
:: กระจกเงาสะท้อนเยาวชน ::[Togetherness magazine] ก้าวไป…ด้วยกันร้านบ้านมุสลิมะฮฺ จำหน่ายสินค้าเพื่อมุสลิม Basic to muslimah ยินดีต้อนรับแด่ผู้แสวงหาสัจธรรม ร้านจำหน่ายสินค้าอุปกรณ์เบเกอรี่หะล้าลตากะยายหะล้าลคาเฟ่ ร้านบ้านดินอิสลามจำหน่าย ของกิน ของใช้ หนังสือความรู้ทั่วไป ในราคาย่อมเยา
เบเกอรี่ฮาลาล รับทำเค้ก อร่อยทุกชนิด เลือกส่วนผสมอย่างดี
แหล่งรวมหิญาบ ผ้าคลุม เสื้อผ้ามุสลิม ของขวัญของฝาก

คัดลอกข้อความด้านล่างไปไว้ที่หน้าเว็บของท่าน หากต้องการแลกลิงค์